Tin Tức

Lỗ tiền tỷ “ôm” đất vùng ven TP.HCM

Lỗ tiền tỷ “ôm” đất vùng ven TP.HCM

Chỉ trong vòng 6 tháng qua, nhiều người mua đất nền ở khu vùng ven TP.HCM có thể đã bị lỗ hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng.

Giá đất nền TP.HCM tăng mạnh chưa từng có

Sôi động đất nền, nhà liên kề

Phó chủ tịch TP.HCM: “Cơn sốt đất là bài học về tính công khai, minh bạch"

Cơn sốt đất hạ nhiệt, nhiều người lỗ nặng

Sau khi chính quyền TP.HCM công bố công khai, cộng với sự vào cuộc mạnh mẽ của cơ quan chức năng dẹp loạn “cò” đất “thổi” giá, cơn sốt đất tại TP.HCM đã chững lại. Điều này cũng khiến không ít nhà đầu tư “tay mơ” đối mặt với lỗ nặng.

Tại huyện Nhà Bè, nơi cách đây vài tháng từng là điểm nóng của đầu tư đất nền, anh Hùng một nhân viên văn phòng môi giới BĐS cho biết, khoảng 1 tuần trở lại đây, số lượng người điện thoại đến hỏi mua đất nền tại khu vực này giảm mạnh. Thậm chí một số chủ đầu tư, lo ngại giá nhà đất lao dốc nên đã ký gửi bán lại với giá giảm khoảng 2-5 triệu đồng/m2.

Sau một hồi lang thang tại khu vực này trong vai người đi mua nhà, PV Báo Giao thông được giới thiệu đến chủ đầu tư một miếng đất 200m2 tại khu vực này là anh Nguyễn Văn Trung. Anh Trung nói cuối năm 2016, nghe bạn bè nói giá đất sẽ tăng mạnh vì đường băng qua khu vực này sẽ mở rộng nên anh đã mua với giá 22 triệu/m2. Tổng giá trị miếng đất là 4,4 tỷ đồng. Chờ mãi giá không thấy lên, giờ muốn bán không có ai hỏi mua. Hiện, giá đất khu vực này đã giảm xuống mức dưới 20 triệu đồng. Coi như chỉ vài tháng anh Trung đã lỗ khoảng 800 triệu đồng.