Tin Tức

HLV Park Hang-seo: 'Khâu tổ chức của Asiad có vấn đề'

 

HLV Park Hang-seo: Khâu tổ chức của Asiad có vấn đề

HLV Park Hang-seo và các học trò chưa có một buổi tập đúng nghĩa nào từ khi sang Indonesia. Ảnh: Đức Đồng.

"Khâu tổ chức của Indonesia có vấn đề. Từ khi bốc thăm cho đến bây giờ là sân bãi cho các đội tập luyện, vừa thiếu vừa bất cập", HLV Park Hang-seo chia sẻ bên lề buổi tập của Olympic Việt Nam chiều 13/8. "Điều này ảnh hưởng nhiều đến sự chuẩn bị của chúng tôi. Ví dụ như hôm qua, đáng ra đội cần tập luyện nhiều, nhưng không có sân bãi nên chỉ có thể khởi động để duy trì thể lực. Hôm nay thì sát ngày thi đấu rồi, nên các cầu thủ chỉ tập nhẹ nhàng. Sau trận ra quân với Pakistan, tôi chưa biết phải làm thế nào. Nên đi tập ở xa hay tiếp tục mượn sân. Đó là điều đáng lo ngại".  

Theo sắp xếp của ban tổ chức, Olympic Việt Nam tập ở sân Sutasoma 2 - cách khách sạn khoảng 50 kilimét. Tuy nhiên, với quãng đường dài cùng tình trạng tắc đường ở Indonesia, đội có thể phải mất đến hai tiếng di chuyển mỗi lượt, ảnh hưởng đến sức khỏe của các cầu thủ. Bởi vậy, HLV Park Hang-seo đã từ chối đến sân Sutasoma 2 và tự tìm địa điểm tập luyện gần khách sạn. Thông qua các mối liên hệ, ông đã mượn được sân tập của công ty Samsung. Sân này vốn dành cho các công nhân của nhà máy, nên chất lượng cũng không cao. Chiều nay, khi Olympic Việt Nam đến nơi, các công nhân vẫn đang phải dọn cỏ, đầm lại mặt sân. Trong lúc chờ đợi, đội phải khởi động ở sân cỏ nhân tạo ngay bên cạnh.

Bùi Tiến Dũng (trái) và các các đồng đội phải tập nhờ sân vốn dành cho công nhân của Samsung. Ảnh: Đức Đồng.

Bùi Tiến Dũng (trái) và các các đồng đội phải tập nhờ sân vốn dành cho công nhân của Samsung. Ảnh: Đức Đồng.

Đánh giá về đối thủ ở trận ra quân ngày mai 14/8 - Pakistan, HLV Park Hang-seo cho biết: "Sau ba năm bị cấm thi đấu, đây là giải đấu chính thức đầu tiên của Pakistan nên chúng tôi không có nhiều tư liệu để phân tích. Theo tìm hiểu của chúng tôi, hồi tháng 7 vừa qua họ đã có ba tuần tập huấn ở Bahrain. Theo dõi hai trận giao hữu của Pakistan, chúng tôi thấy họ chơi 4-4-2, trong đó có những cầu thủ tốc độ, chất lượng khá tốt. Nhìn chung Pakistan thi đấu khá sần sùi, không dễ chơi. Họ thường rình rập cơ hội để phản công. Trong đội hình của họ có ba cầu thủ trên 23 tuổi, đang thi đấu ở giải hạng Ba của Đan Mạch. Tuy nhiên, chúng tôi không thể biết được khả năng của những người này như thế nào". 

Nằm ở bảng D, ngoại trừ Nhật Bản được đánh giá cao hơn, các đối thủ còn lại là Pakistan và Nepal có thể xem là vừa tầm với Việt Nam. Chính vì vậy, trận ra quân chính là cơ hội để HLV Park Hang-seo và các học trò tạo tiền đề cho mục tiêu vượt qua vòng bảng. "Tinh thần của các cầu thủ hiện tại rất tốt", ông chia sẻ. "Chúng tôi đặt mục tiêu phải chiến thắng, bởi đối với đội, mỗi trận đấu giống như một trận chung kết. Việt Nam sẽ sử dụng sơ đồ 3-4-3 với lối chơi tích cực, quyết tâm nhằm làm thỏa mãn mong đợi của các CĐV".

HLV Park Hang-seo: Khâu tổ chức của Asiad có vấn đề - 2
 

Lâm Thỏa (từ Indonesia)