Tin Tức

Áp lực tăng giá bất động sản vào năm 2022 được giới chuyên gia đồng loạt dự báo

     Áp lực tăng giá bất động sản vào năm 2022 được giới chuyên gia đồng loạt dự báo khiến nhiều nhà đầu tư sốt sắng thu gom quỹ đất chuẩn bị cho đà tăng tốc mới. Trong đó, thị trường biển liền kề TP.HCM có mức giá còn mềm và nhiều đột phá về hạ tầng là những điểm đang hút nhà đầu tư.

     Nguồn cung cũng như giá bất động sản, đặc biệt tại thị trường phía Nam, có thể bị tác động bởi các cuộc đấu giá như Thủ Thiêm vừa qua.

     Phân khúc bất động sản là các bình thông nhau. Khi loại hình hay phân khúc này bị ảnh hưởng thì các loại hình, phân khúc khác cũng chịu tác động tương tự.
     Trong khi giá bất động sản Tp.Hồ Chí Minh có xu hướng ngày càng tăng do sự khan hiếm nguồn cung thì các bất động sản biển lân cận được dự đoán sẽ “chiếm sóng”. Nhất là khi các thị trường này hội tụ nhiều yếu tố như tiện di chuyển, giá còn mềm và đột phá hạ tầng. Khảo sát thị trường những ngày cuối năm, cung đường biển Vũng Tàu – Kê Gà – Mũi Né xuất hiện đông đảo nhà đầu tư thu gom quỹ đất, ven biển, giao dịch vô cùng sôi động.

     Dự báo kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi tích cực, tăng trưởng ở mức 6 - 6,5% thậm chí 6,5 - 7%. Sức cầu bất động sản theo đó sẽ bật tăng trở lại. Bộ Xây dựng đang hoàn thiện và chuẩn bị trình Chính phủ chiến lược phát triển nhà ở, đây sẽ là cú hích để hoàn thiện các điều kiện phát triển hệ thống nhà trong tương lai.

     Có rất nhiều nhà đầu tư đã thành công trên thị trường bất động sản những năm qua. Bên cạnh đó cũng xuất hiện không ít chủ đầu tư kém uy tín và chất lượng các công trình thấp, dự án thiếu minh bạch pháp lý. Thậm chí, không ít nhà đầu tư mất tiền vào những dự án “bánh vẽ”. Chính vì vậy nhà đầu tư người mua nhà cần có cái nhìn trực quan hơn về dự án chuẩn bị một kiến thức chuyên sâu trước khi đưa ra quyết định đầu tư .